Skip to main content

กำจัดแมลงสาบในคอนโด ที่พักอาศัย ด้วยยุทธวิธี รมควัน

ผมเคยมี ปัญหาแมลงสาบ เหลืองๆเล็กๆ แบบว่าเยอะมาก หลังๆมีตัวใหญ่น้ำตาล ซื้อสารพัดยาฉีด ยี่ห้อดังทั้งฟลายก็ไม่หมดไปสักที จนผมใช้ อาทควัน+ยาฉีดจากจีน ปิดท่อ ตั้งแต่ สงกรานต์ ปีที่แล้วจนตอนนี้ ก็ไม่มีมาอีกเลย

ก่อนอื่นต้องบอกว้าอยู่อยู่คอนโด มันมักมาตามท่อ ร่องประตู อย่างที่บอกใช้มาหลายวิธี ไม่หาย  ผมเเลย ลอง อาทควัน คือมันเป็นควันเลยสามารถซอกซอนไปตามซอกมุมที่มีแมลงรบกวน · ไม่มีกลิ่นฉุน จัดไป สองป๋อง ห้องนอน ห้องนั่งเล่นคัว ถ้าคุณกั้นห้องก็ จัดหนักเลยอย่าเสียดายเงิน ห้องละกระป๋อง ก่อนใช้ก็แจ้ง ยาม เจ้าหน้าที่นิติ เพื่อนบ้านนิดนึงเพราะมันคือ ควันแบบเยอะมาก แจ้งเพื่อนบ้านหรือแปะกระดาษ ไว้หน้าห้องเลยว่าใช้ อาทควัน อบกำจัดแมลง ไม่งั้นจะแตกตื่นได้ จากนั้นก็ไปหาไรกิน 3 ชม. หรือมากกว่านั้นก็ได้
th 11134207 7r98y ls3xjpqdkvhq80

อาทควัน ซื้อได้ที่

https://s.shopee.co.th/5Kqs2dTxHw

หลังจากปฏิบัติการอาทควันแล้ว จะพบน้องๆ ออกมาตายเพียบ กวาดไปทิ้งซะอย่าเผลอไปเหยียบเชียวงั้นไข่มันจะแตกออกมาได้ ตบด้วยสเปรย์ฆ่าแมลงสาบ อันนี้ควรฉีด ตามซอกหลืบ หลังตู้ ใต้ซิง ใครใช้เตาไฟฟ้า เตาแม่แหล็ก มันชอบไปอยู่เช่นกัน
สเปรย์ฆ่าแมลงสาบ กำจัดแมลงสาบต่อเนื่อง

สเปรย์ฆ่าแมลงสาบ กำจัดแมลงสาบต่อเนื่อง https://s.shopee.co.th/1Ve9QkjFQ1
 
จากนั้นปิดทางเข้า จากท่อ ด้วยฝาปิดท่อ แบบว่าแมลงสาบเข้ามาไม่ได้ แล้วตามซอกประตูผมใช้เทปซีลขอบประตู เนื่องจากมันห่าง และขอบล่าง คิ้วกั้นประตู หากรอบแรก ทิ้งระยะไปยังเจออยู่ ก็จัด รอบสองไปเลยครับ ผมหายไปจริงๆ ปีนึงละไม่เจอหน้ามันเลย ที่สำคัญคือ เศษอาหารครับ ทิ้งอย่าเก็บไว้ในห้อง 
 
 
Screenshot 2567 06 19 at 07.01.32
อะแดปเตอร์เชื่อมต่อท่อระบายน้ํา กันแมลง https://s.shopee.co.th/qOSdDtScf
 
 
 คิ้วกั้นประตู https://s.shopee.co.th/1fxZeSmvhq
คิ้วกั้นประตู https://s.shopee.co.th/1fxZeSmvhq
 
ใครอยากลองเชิญ #กำจัดแมลงสาบ#แมลงสาบ

มาทำความรู้จักแนวคิดของการกำเนิดโปเกมอน ก่อน Pokémon Go จะเปิดเล่นในไทย

มาทำความรู้จักแนวคิดของการกำเนิดโปเกมอน ก่อน Pokémon Go จะเปิดเล่นในไทย

หลังจากกระแส Pokémon Go เล่นได้ชั่วคราวในไทยมีคนเล่นได้แบบประเดิมความสนุก จากนั้น ทีม Niantic, Inc. ทีมผู้สร้างเกม Ingress ที่ฮิตไปทั่วโลกแต่ Pokémon Go ก็เล่นได้แค่เพียงไม่กี่ชั่วโมง ทางทีทงานก็ประกาศปิดไม่ให้คนชาติอื่นได้เล่น เฉพาะออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ มาหลอกให้อยากและจากไปชัดๆ โปเกมอน เกิดที่ประเทศญี่ปุ่น แต่ประเทศ ญี่ปุ่นไม่ได้เล่นแฮะ ไม่รู้ทำไม เอาเป็นว่ารอกันต่อไป สิ้นเดือนนี้หวังว่าเราคงได้ไปจับโปเกมอนกัน มาอ่านที่มาของ โปเกมอนดีกว่า

Pokémon Go

Read more …มาทำความรู้จักแนวคิดของการกำเนิดโปเกมอน ก่อน Pokémon Go จะเปิดเล่นในไทย

ลำโพง Bluetooth ตัวเล็กแต่เสียงน่าอัศจรรรย์ Xiaomi Bluetooth Stereo Speaker

หลังจากทดลองสั่งสินค้าจากเว็บหนึ่งที่ขายของ Xiaomi ราคาไม่แพง เว็บอยู่ประเทศ Sweden รอไปเกือบเดือนกว่าของจะมาถึงไทย และของที่สั่งก็มาถึง เป็นลำโพง Xiaomi Bluetooth Stereo Speaker กล่องที่ได้มา ขอบมุมมีรอยบุ๋มนิดหน่อยเนื่องจากการส่งใส่เป็นซองกันกระแทกมา จาก Sweden กล่องสีขาวพิมพ์ลายรูปลำโพง แลดูคล้ายสินค้าของ  Apple แต่วัสดุของกล่องนี่ถือว่าเป็นสินค้าชิ้นแรกของ Xiaomi ในมือที่กล่องไม่ได้เป็นสีน้ำตาลรีไซเคิล 

20150721 150233

Xiaomi

Read more …ลำโพง Bluetooth ตัวเล็กแต่เสียงน่าอัศจรรรย์ Xiaomi Bluetooth Stereo Speaker

ลองใช้ Mi Brand จาก Xiaomi

miband

ผมเอง ชอบ Xiaomi มานาน เฝ้าติดตามจาก Android รอม MIUI ที่สวยงาม น่าใช้ และเริ่มทำมือถือขาย ซึ่งก็ไม่ค่อยได้มีโอกาสที่จะได้สัมผัสสินค้าของ Xiaomi มากนักเพราะไม่มีคนนำเข้ามา อย่างเป็นทางการ จริงๆผมอยากได้ มือถือ Mi3 เพราะชอบรูปทรงมากแต่ก็มีเหตุต้องไม่ได้ ไปสอยเอา Samsung Galaxy K Zoom มาแทน เพราะส่วนตัวผมชอบถ่ายรูปอยู่แล้ว และเมื่อ ซื้อ K Zoom ก็ สนใจ  Gear Fit เป็น fitness band ที่ออกมาใหม่ พอๆกับ  K Zoom แต่ก็ต้องผิดหวัง เพราะ Gear Fit ไม่สามารถใช้ได้กับ K Zoom เล่นเอางงไปเลย แต่กับมือถือ รุ่นรองและเก่ากว่าดันใช้ได้ ก็อดได้เงินผมไป

Xiaomi

Read more …ลองใช้ Mi Brand จาก Xiaomi

รีวิว สั่งซื้อมือถือจาก itruemart.com ครั้งแรก

 

พอดีเนื่องจากมือถือตัวสุดโปรด Galaxy  Nexus ของผมตก จอแตก แต่ยังใช้ได้นะ อิอิ ผมเลยอยากมีมือถือใหม่ เลยตัดสินใจไปที่ Galaxy K Zoom ด้วยเหตุผลเป็นคนชอบถ่ายภาพ ราคาอยู่ที่ 15,900บาท จึงเสาะหาที่จะซื้อตอนแรกตัดสินใจไปซื้อที่ True Shop เพราะผมเป็นลูกค้า เก่าแก่ของ True เขาจะลดค่าเครื่องให้ 1000บาท  ก็จะเหลือ 14,900 แต่บังเอิญ ผมไปคลิ๊กดูเว็บ itruemart.comร้านค้า online ของ true กำลังลดราคาพอดี 12% เหลือ 13,990บาท

วันที่ 7 สิงหาคม เวลาประมาณ 21.00น. ผมวู่วาม order ทันที พร้อมตัดบัตรเครดิต จากนั้นก็ได้รับ SMS 2 ฉบับ ดังรูป

Screenshot 2014-08-12-22-26-27Screenshot 2014-08-12-22-26-44

Read more …รีวิว สั่งซื้อมือถือจาก itruemart.com ครั้งแรก